10:08 | 18-06-2023

Nuôi thương phẩm cá tầm Siberi (Acipencer baeri) tại huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh

Dự án do Kỹ sư Bùi Thị Thùy Dương và Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng TPC đăng ký chủ trì thực hiện, thuộc nhiệm vụ hỗ trợ nhân rộng các kết quả nghiên cứu theo Quyết định số 214/QĐ-SKHCN ngày 31/5/2023 của Sở KH&CN.

Chủ nhiệm dự án Bùi Thị Thùy Dương trình bày thuyết minh dự án

Mục tiêu của dự án là tiếp n hận và làm chủ công nghệ nuôi thương phẩm cá tầm Siberi và xây dựng thành công mô hình nuôi thương phẩm cá tầm trong bể, ao lót bạt, đảm bảo cung cấp nguồn cá thương phẩm chất lượng cao cho người tiêu dùng, qua đó góp phần khai thác, phát triển hiệu quả, bền vững nghề nuôi cá nước lạnh trên địa bàn tỉnh.

Các Ủy viên Hội đồng trình bày báo cáo đánh giá thuyết minh dự án

Nội dung chính của dự án là tiếp nhận công nghệ và triển khai mô hình nuôi  thương phẩm cá tầm Siberi trong ao lót bạt tại huyện Thạch Hà, quy mô 600m 3 với mật độ nuôi 4 con/m 3 .

Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà Nguyễn Văn Sáu phát biểu tại cuộc họp

Cá tầm là đối tượng thủy sản nước lạnh đã được triển khai nuôi thử nghiệm tại một số địa phương trong tỉnh và cho hiệu quả khá cao, tuy nhiên nuôi cá tầm trong ao lót bạt thì đây là mô hình mới. Hội đồng đề nghị chủ nhiệm dự án và đơn vị chủ trì thực hiện dự án xem xét, bổ sung các giải pháp để thực hiện thành công dự án, địa điểm triển khai mô hình, các điều kiện đảm bảo để cá tầm phát triển, thiết kế ao nuôi, phương pháp, chỉ tiêu theo dỏi đánh giá, … đảm bảo tính khả thi và hiệu quả; bổ sung các kết quả nghiên cứu, thử nghiệm về nuôi thương phẩm cá tầm tại Hà Tĩnh; chỉnh sửa một số thông tin, hạng mục, lỗi chính tả,...

Ông Phan Trọng Bình, Phó Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng kết luận

Căn cứ hồ sơ dự án, ý kiến nhận xét của các thành viên Hội đồng và các đại biểu dự họp, Chủ tịch Hội đồng kết luận đồng ý triển khai dự án và giao Kỹ sư Bùi Thị Thùy Dương và Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng TPC chủ trì thực hiện dự án; đồng thời hoàn thiện hồ sơ dự án theo góp ý của Hội đồng trình Giám đốc Sở KH&CN phê duyệt.

Đình Doãn