11:18 | 26-04-2023

Nuôi trai nước ngọt lấy ngọc tại thành phố Hà Tĩnh

Chiều ngày 26/4/2023, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng khoa học chuyên ngành cấp tỉnh đã tổ chức họp đánh giá hồ sơ đăng ký tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện dự án.

Dự họp có Phó Giám đốc Sở KH&CN Phan Trọng Bình; Chủ tịch Hội đồng Nguyễn Công Hoàng – Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh, cùng các thành viên Hội đồng và các đại biểu.

Chủ tịch Hội đồng Nguyễn Công Hoàng điều hành phiên họp

Dự án do Thạc sĩ Trần Viết Phương, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng KHKT và BVCTVN thành phố Hà Tĩnh đăng ký chủ trì thực hiện, với các nội dung chính: Chuyển giao các tiến bộ KHCN từ chọn con giống, cấy nhân tế bào, nuôi vỗ, nuôi lấy ngọc, thu hoạch; Xây dựng mô hình nuôi trai nước ngọt lấy ngọc tại thành phố Hà Tĩnh; Theo dỏi, đánh giá và đề xuất phương án nhân rộng.

Thạc sĩ Trần Viết Phương báo cáo tại phiên họp

Các thành viên Hội đồng đã trao đổi, thảo luận về tên, mục tiêu, nội dung dự án đã được thể hiện trong thuyết minh dự án do đơn vị đề xuất, đối chiếu với đặt hàng của tỉnh, ... Hội đồng đánh giá cao tính cấp thiết của dự án và đề nghị điều chỉnh lại tên dự án là “Ứng dụng tiến bộ KH&CN xây dựng mô hình chọn giống và nuôi trai nước ngọt lấy ngọc tại thành phố Hà Tĩnh”.

Chủ tịch Hội đồng kết luận đồng ý giao Thạc sĩ Trần Viết Phương và Trung tâm Ứng dụng KHKT và Bảo vệ cây trồng vật nuôi thành phố Hà Tĩnh chủ trì thực hiện dự án; đồng thời điều chỉnh lại tên và một số hạng mục trong thuyết minh theo các ý kiến đánh giá góp ý của Hội đồng.

Đình Doãn