09:36 | 20-12-2017

Nuôi xen ghép tôm, cá đối mục trong ao nuôi tôm thường bị dịch bệnh

Xuất phát từ thực tế đó, Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh đã đề xuất dự án “Nuôi xen ghép tôm, cá đối mục trong ao nuôi tôm thường bị dịch bệnh tại Hà Tĩnh”, do Bà Nguyễn Thị Hoài Thúy làm chủ nhiệm dự án. Vừa được Hội đồng KHCN chuyên ngành tỉnh tổ chức họp thông qua và đồng ý cho triển khai.

Mục tiêu của dự án: Xây dựng thành công mô hình nuôi tôm xen ghép cá đối mục trong ao thường bị dịch bệnh với quy mô 02 ha, năng suất tôm đạt 5,3 tấn/ha, trọng lượng bình quân khi thu hoạch đạt 60 con/kg. Năng suất cá đối mục đạt 1,4 tấn/ha, trọng lượng bình quân khi thu hoạch đạt 0,4kg/con; nâng cao trình độ kỹ thuật về nuôi xen ghép các đối tượng nuôi cho người dân trong vùng dự án nói riêng và trên địa bàn toàn tỉnh nói chung để góp phần nhân rộng mô hình. Bên cạnh đó, sự thành công của mô hình góp phần thay đổi nhận thức, tập quán của người dân về đối tượng nuôi, hình thức nuôi nhằm tăng năng suất, sản lượng trên đơn vị diện tích, tăng hiệu quả của nghề nuôi và phát triển bền vững; đề xuất các giải pháp, định hướng phát triển, nhân rộng mô hình trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

QT