09:28 | 14-08-2017

Đoàn cán bộ Sở KH&CN tỉnh Bôlykhămxay - nước CHDCND Lào thăm và trao đổi kinh nghiệm về hoạt động KH&CN tại tỉnh Hà Tĩnh.

Chiều ngày 12/8, Sở KH&CN Hà Tĩnh tổ chức buổi Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm về quản lý khoa học và công nghệ giữa Sở KH&CN tỉnh Bôlykhămxay - nước CHDCND Lào với tỉnh Hà Tĩnh. Tham dự Tọa đàm về phía Sở KH&CN tỉnh Bôlykhămxay có ông Khankeo Sonesacsit - Giám đốc Sở và các thành viên trong Đoàn; Sở KH&CN Hà Tĩnh có ông Đỗ Khoa Văn - TUV, Giám đốc Sở, các Phó Giám đốc Sở;  Ông Thái Phúc Sơn - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; Trưởng phó các phòng và các đơn vị của Sở KH&CN Hà Tĩnh.

Tại buổi Tọa đàm hai Sở đã cùng nhau đánh giá nhiệm vụ hợp tác giữa tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Bôlykhămxay trong thời gian vừa qua. Thời gian qua, Nhiệm vụ hợp tác KH&CN giữa hai Sở KH&CN tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Bôlykhămxay đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Hai bên đã chủ động trao đổi, xử lý thông tin, cùng nhau thảo luận, xây dựng các chương trình dự án phù hợp với điều kiện Việt Nam và CHDCND Lào. Các mô hình KH&CN được triển khai thực hiện tại nước CHDCND Lào đã phát huy hiệu quả tốt, được phía bạn đánh giá cao làm tiền đề để nhân rộng trong nhân dân, góp phần vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa hai tỉnh nói riêng và hai nước nói chung.

Phát biểu tại Tọa đàm, ông Khankeo Sonesacsit cảm ơn Lãnh đạo Sở KH&CN, Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các Sở ban ngành của tỉnh Hà Tĩnh và Bộ KH&CN Việt Nam đã quan tâm, giúp đỡ Sở KH&CN tỉnh Bôlykhămxay trong thời gian vừa qua, và lần này Đoàn sang Hà Tĩnh muốn được tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ kinh nghiệm về hoạt động KH&CN, trong đó chú trọng đến mảng đo lường chất lượng, sản xuất nấm ăn và nấm dược liệu, nuôi hươu...

Đáp lại mong muốn của Sở KH&CN tỉnh Bôlykhămxay, đồng chí Đỗ Khoa Văn nhấn mạnh, phát huy tình đoàn kết giữa 2 tỉnh cũng như hai nước, kết quả hợp tác trong thời gian vừa qua. Trong thời gian tới Sở KH&CN Hà Tĩnh sẽ tiếp tục trao đổi, thảo luận, tập huấn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, xây dựng mô hình ứng dụng... cho tỉnh Bôlykhămxay.

Trong thời gian này, Đoàn đã đi tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng; Trung tâm phát triển Nấm ăn và nấm dược liệu và một số địa điểm của tỉnh Hà Tĩnh.

PC