03:58 | 22-12-2023

Đổi mới hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng

Phần mềm quản lý sinh hoạt Đảng đã được áp dụng tại 94 tổ chức cơ sở đảng

Tháng 9/2022, Hội đồng khoa học và Công nghệ(KH và CN) chuyên ngành cấp tỉnh đã thông qua và đồng ý cho Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh triển khai Chuyên đề “Đổi mới hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh”. Mục tiêu của Chuyên đề, tập trung nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn, đánh giá thực trạng hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng, chất lượng đội ngũ đảng viên, nhất là chất lượng sinh hoạt Đảng tại các tổ chức cơ sở đảng thuộc Đảng bộ Khối trong thời gian qua; đề xuất một số giải pháp củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, đổi mới hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; xây dựng phần mềm quản lý sinh hoạt Đảng.

Ông Nguyễn Trọng Vân - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh báo cáo chuyên đề

Sau thời gian triển khai, nhóm thực hiện chuyên đề đã hoàn thành các nội dung theo đơn đặt hàng và đã đưa vào áp dụng thành công tại 94 tổ chức cơ sở đảng; khẳng định được sự phù hợp với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và tiến trình chuyển đổi số, phát triển kinh tế số hiện nay trên địa bàn Hà Tĩnh. Những vấn đề nêu trong chuyên đề nếu được thực hiện một cách đầy đủ, đồng bộ tất cả các khâu, các giải pháp thì chất lượng tổ chức cơ sở đảng trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp sẽ đưa đến những kết quả mới, góp phần xây dựng Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh vững mạnh toàn diện.

Các ủy viên phản biện đánh giá chuyên đề

Tại buổi họp, các thành viên Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu, đều đánh giá cao kết quả nghiên cứu của chuyên đề. Đây là chuyên đề thiết thực, nội dung đã làm rõ hơn và sâu hơn về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, sản phẩm phần mềm theo dõi, đánh giá sinh hoạt đảng đã được áp dụng vào thực tiễn. Bên cạnh đó Chủ tịch Hội đồng – Ông Bùi Quang Hoàn cũng yêu cầu nhóm thực hiện phải tiếp thu các ý kiến đóng góp của các thành viên Hội đồng, đồng thời làm rõ được các điểm nghẽn hiện nay và đưa ra giải pháp để sau này thực hiện tốt hơn. Chuyên đề đã được Hội đồng chấm điểm đạt yêu cầu.

Quang Tùng