08:33 | 23-12-2022

Đổi mới nội dung sinh hoạt, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ đảng ở thôn, tổ dân phố

Tiến sỹ Nguyễn Trọng Tứ - Hiệu trưởng Trường Chính trị Trần Phú, ủy viên phản biện đánh giá kết quả chuyên đềi
Tiến sỹ Nguyễn Trọng Tứ - Hiệu trưởng Trường Chính trị Trần Phú, ủy viên phản biện đánh giá chuyên đề

Trong khuôn khổ chuyên đề, nhóm thực hiện đã đưa ra được 8 giải pháp nghiên cứu và có kết quả: 1. Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ, đổi mới và tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thường xuyên tự học tập, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị. Tăng cường công tác định hướng dư luận xã hội trong các hoạt động của chi bộ; 2. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, đảng viên về vị trí, vai trò của sinh hoạt chi bộ và việc đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ gắn với nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ và đội ngũ cán bộ, đảng viên; 3. Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của chi bộ; 4. Thực hiện đúng quy định, nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng, nền nếp sinh hoạt chi bộ, nâng cao chất lượng điều hành, bảo đảm tính lãnh đạo, tính giáo dục, tính chiến đấu trong sinh hoạt chi bộ; 5. Tập trung đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi bộ; 6. Quan tâm xây dựng, củng cố, kiện toàn đội ngũ chi ủy viên, trước hết là bí thư chi bộ; 7. Tăng cường công tác quản lý, giáo dục đảng viên chấp hành chế độ, nguyên tắc sinh hoạt đảng, phân công công tác cho đảng viên, làm tốt công tác phát triển đảng viên; 8. Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, giám sát, đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Thay mặt Hội đồng, ông Bùi Quang Hoàn - GĐ Sở KH&CN Hà Tĩnh làm Chủ tịch, đã có kết luận: chuyên đề đã hoàn thành các nội dung ký kết trong hợp đồng. Chuyên đề đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ đảng ở thôn, tổ dân phố. Bên cạnh đó, yêu cầu nhóm thực hiện hoàn thiện báo cáo theo góp ý để làm thủ tục thanh lý hợp đồng.

Hội đồng đã bỏ phiếu chấm điểm chuyên đề đạt yêu cầu.

QT