08:24 | 13-12-2021

Quy trình sản xuất giống, nuôi trồng và chế biến nấm Hoàng Chi và nấm Vân Chi được hoàn thiện trên địa bàn Hà Tĩnh.

Theo đó, đã nghiên cứu hoàn thiện quy trình nhân giống nấm Hoàng Chi và nấm Vân Chi. Triển khai sản xuất thử nghiệm, kết quả đánh giá các tiêu chí sinh trưởng và phát triển của hai chủng nấm Hoàng Chi và Vân Chi trong giai đoạn nuôi trồng đã cho năng suất cao và giữ được thành phần dược chất tốt, từ đó cho thấy sự phù hợp cao của 2 chủng nấm này khi nuôi trồng tại Hà Tĩnh. Hoàn thiện quy trình thu hái và bảo quản sau thu hoạch.

Sản xuất thử nghiệm sản phẩm trà túi lọc nấm Hoàng Chi và nấm Vân Chi với trên 1000 hộp mỗi loại. Kết quả phân tích mẫu trà túi lọc của 2 loại nấm đều đạt theo TCVN 7975:2008.

Ngày 10/12/2021, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp Hội đồng KH&CN cấp tỉnh nghiệm thu đề tài. Hội đồng đánh giá cao kết quả đạt được của đề tài. Từ kết quả thu được của đề tài cho thấy sự thích nghi của 2 chủng nấm Hoàng Chi và nấm Vân Chi tại Hà Tĩnh, cùng với hàm lượng dược chất cao. Đây là hướng đi mới và có thể phát triển trong mảng dược liệu. Bên cạnh kết quả đạt được, Hội đồng đề nghị đơn vị chủ trì bổ sung phương hướng phát triển sản phẩm đưa ra thị trường trong thời gian tới. Kết quả, đề tài được chấm điểm đạt yêu cầu.

PC

GÓP Ý - TRAO ĐỔI

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HÀ TĨNH

ReCaptcha:

Bình luận