09:53 | 28-07-2023

Sản xuất bột dinh dưỡng từ nguyên liệu gạo thảo dược Vĩnh Hòa 1 tại Hà Tĩnh

Dự án do Công ty TNHH Khoa học và công nghệ An Phát chủ trì thực hiện từ tháng 11 năm 2021, tại Cụm công nghiệp Phù Việt, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Ông Bùi Quang Hoàn, Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng điều hành phiên họp

Sau gần 2 năm tổ chức thực hiện, dự án đã hoàn thành các nội dung đề ra. Đã thiết kế quy hoạch tổng thể mặt bằng sử dụng đất và lắp đặt hệ thống máy móc thiết bị phục vụ sản xuất. Đã hoàn thiện quy trình công nghệ và tổ chức sản xuất 20 tấn bột dinh dưỡng từ gạo thảo dược Vĩnh Hòa 1. Đã xây dựng hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm, đăng ký mã vạch, truy xuất nguồn gốc và bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm.

Thạc sỹ Lê Văn An, Giám đốc Công ty TNHH KH&CN An Phát, Chủ nhiệm dự án báo cáo kết quả

Sản phẩm bột dinh dưỡng của dự án đã được Trung tâm dịch vụ phân tích thử nghiệm, thuộc Sở KH&CN thành phố Hồ Chí Minh phân tích đánh giá chất lượng đạt yêu cầu. Sản phẩm đã được công bố chất lượng, công bố tiêu chuẩn cơ sở TCCS 06-2023/TCBHH – TCKH&CNAP. Sản phẩm bước đầu đã được đơn vị chủ trì giới thiệu tại một số thị trường trong nước.

Các thành viên Hội đồng thảo l;uận, đánh giá kết quả dự án

Kết luận cuộc họp, ông Bùi quang Hoàn, Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng đánh giá cao kết quả của dự án. Tuy nhiên đề nghị đơn vị chủ trì tiếp thu ý kiến của Hội đồng để hoàn thiện báo cáo tổng kết, bổ sung tổng quan dự án, tính xác thực các thông tin, số liệu; tính logic, khoa học, … đồng thời có kế hoạch để phát triển sản phẩm ra thị trường.

Đình Doãn