07:09 | 07-12-2023

Sản xuất trà túi lọc nấm Linh chi và nấm Vân chi kết hợp cỏ ngọt

Sau gần 12 tháng thực hiện, nhóm nghiên cứu đã hoàn thành các nội dung dự án đề ra. Đã sản xuất 500 ống giống cấp 1, 1000 chai giống cấp 2 và 20.000 bịch phôi nấm Linh chi và Vân chi. Triển khai nuôi trồng 1000 m 2 nấm Linh chi và Vân chi thương phẩm. Sản xuất hơn 2000 hộp trà túi lọc nấm Linh chi và Vân chi kết hợp cỏ ngọt. Xây dựng 2 quy trình sản xuất trà túi lọc nấm Linh chi và nấm Vân chi kết hợp cỏ ngọt.

Sáng ngày 07/12/2023, Sở khoa học và Công nghệ đã tổ chức họp Hội đồng khoa học chuyên ngành cấp tỉnh nghiệm thu dự án. Ông Nguyễn Huy Trọng, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu điều hành phiên họp.

Cử nhân Nguyễn Thị Huế, Chủ nhiệm dự án trình bày Báo cáo tổng kết dự án
Các thành viên Hội đồng thảo luận, đánh giá kết quả dự án

Các thành viên Hội đồng đã thảo luận và đề nghị nhóm nghiên cứu bổ sung làm rõ cơ sở khoa học, xuất xứ của quy trình sản xuất trà túi lọc; phương pháp triển khai, các chỉ tiêu đánh giá chất lượng sản phẩm trà túi lọc; Quy trình sản xuất trà túi lọc cần chi tiết cụ thể hơn, làm rõ nguồn gốc nguyên liệu đầu vào; phương án tiêu thụ sản phẩm…

Chủ tịch Hội đồng Nguyễn Huy Trọng kết luận tại cuộc họp

Chủ tịch Hội đồng Nguyễn Huy Trọng kết luận dự án cơ bản hoàn thành các nội dung theo đặt hàng, tuy nhiên cần bổ sung, điều chỉnh một số điểm như các thành viên Hội đồng đã góp ý để hoàn thiện Báo cáo tổng kết dự án. Hội đồng đánh giá kết quả Đạt yêu cầu./.

Đình Doãn