09:53 | 24-06-2020

Sản xuất và chế biến nấm Hoàng Chi, Vân Chi trên địa bàn Hà Tĩnh

Mục tiêu của đề tài: Hoàn thiện quy trình phân lập, nhân giống cấp 1, cấp 2, nấm HC, VC tại Hà Tĩnh với số lượng 60 ống gốc, 2.000 ống giống cấp 1 và 600 chai giống cấp 2; triển khai mô hình trồng thử nghiệm 10.000 bịch phôi nấm HC, VC thương phẩm tại Trung tâm nhằm thử nghiệm chất lượng giống sản xuất và từ đó hoàn thiện quy trình nuôi trồng nấm HC, VC; triển khai mô hình chế biến 1.000 hộp trà túi lọc tại Trung tâm; tập huấn, đào tạo hướng dẫn kỹ thuật nuôi trồng, chế biến cho 200 lượt người dân tham gia.

Hội đồng KHCN đã trao đổi, đánh giá tính ưu việt của 2 loại giống này so với các loại đã nghiên cứu thành công trước đó. Đồng thời bỏ phiếu chấm điểm và đồng ý cho đề tài được triển khai.

QT

GÓP Ý - TRAO ĐỔI

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HÀ TĨNH

ReCaptcha:

Bình luận