04:25 | 12-09-2016

Tận thu vitamin từ vỏ trái cây

Vỏ nho

Trong vỏ quả nho chứa nhiều chất kháng khuẩn, đặc biệt là chất resveratrol có khả năng chống oxy hóa gấp 7 lần vitamin E.

Vỏ nho giúp ngăn ngừa sự lão hoá rất tốt cho cơ thể, giúp ngừa biến chứng tiểu đường như bệnh tim, bệnh thận và bệnh mù lòa, vỏ nho còn chống cao huyết áp...

Vỏ táo

Trong vỏ táo tập trung một hàm lượng vitamin B, C rất tốt cho cơ thể. Vì vậy, khi ăn táo không nên gọt lớp vỏ nhiều dinh dưỡng này.

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã phân tích thành phần các chất hóa học có trong vỏ táo và tìm thấy nhóm chất phytochemical được chứng minh là có khả năng chống lại ít nhất 3 loại tế bào ung thư ở người là ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư gan.

alt

Vỏ ổi

Khi ăn ổi không nên gọt vỏ, vì trong vỏ ổi chứa nhiều vitamin C. Sinh tố C tập trung cao nhất ở phần vỏ ngoài, càng gần lớp vỏ ngoài, lượng sinh tố càng cao. Do đó, khi ăn ổi, nên rửa sạch và ăn cả vỏ.

Ngoài ra, trong quả ổi có chứa chất lycopene chống oxy hóa giúp ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt rất hiệu quả.

(suckhoegiadinh.com.vn)

GÓP Ý - TRAO ĐỔI

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HÀ TĨNH

ReCaptcha:

Bình luận