09:03 | 04-10-2021

Tập huấn nâng cao trình độ An toàn thông tin mạng

Toàn cảnh lớp tập huấn

Theo kế hoach lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 02 ngày từ 4/10 đến 5/10/2021. Trong ngày 04/10, các đại biểu được đồng chí Trần Mạnh Thắng - Phó trưởng phòng an toàn hệ thống thông tin - Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông trao đổi, chia sẻ các thông tin về Tình hình an toàn thông tin trong nước và quốc tế; Đào tạo hướng dẫn công tác quản lý nhà nước về An toàn thông tin, xây dựng hồ sơ đề xuất cấp độ an toàn hệ thống thông tin...; Hướng dẫn các đơn vị xây dựng Hồ sơ đề xuất cấp độ và công tác thực thi xác định cấp độ an toàn hệ thống thông tin.

Ngày 05/10, Đội ứng cứu sự cố sẽ tham gia diễn tập cả ngày Chương trình diễn tập quốc tế ACID năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên sẽ nắm được những kiến thức cơ bản về an toàn thông tin mạng, nâng cao nhận thức để đảm bảo an toàn thông tin cũng như nhận thức được các nguy cơ tiềm ẩn khi mất an toàn thông tin mạng và tầm quan trọng đối với hoạt động ứng dụng CNTT tại các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh; nhận biết các nguy cơ khi sự cố mạng xảy ra và những giải pháp cần thiết phải triển khai, áp dụng tại cơ quan, đơn vị mình.

Theo hatinh.vn