09:13 | 19-10-2016

Thẩm định hồ sơ cấp giấy chứng nhận Doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Đồng chí Nguyễn Đức Quang - Chủ tịch Hội đồng

Hồ sơ đăng ký gồm có: Giấy đề nghị chứng nhận doanh nghiệp KH&CN; Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Dự án sản xuất thử nghiệm; Các văn bản chứng minh quyền sở hữu, sử dụng kết quả KH&CN.

Quá trình ươm tạo và làm chủ công nghệ: Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ vận tải Viết Hải nhận chuyển giao kết quả KH&CN từ Viện KH&CN Xây dựng, đã ươm tạo, làm chủ công nghệ và trực tiếp sản xuất trên cơ sở công nghệ đó. Kết quả đã sản xuất được sản phẩm mương Parabol thành mỏng chất lượng cao cốt sợi thép phân tán.

Ưu điểm của sản phẩm: Sợi thép được phân tán tương đối đồng đều trong bê tông, cải thiện được tính giòn, có khả năng kháng nứt, chịu co nhót, chịu biến dạng tốt dưới tác động của điều kiện khí hậu nóng ẩm. Vận chuyển đơn giản, khối lượng nhiều do xếp chồng lên nhau được. Thi công đơn giản, độ chính xác cao, giữa các đoạn có gối đỡ do vậy có thể không cần tì vào nền đất, đáp ứng với yêu cầu đối với đoạn mương đi trên cao, đi xuyên qua các vị trí ruộng trũng thấp mà vẫn đáp ứng yêu cầu chịu lực của công trình. Giá thành thấp hơn đối với kênh xây gạch, đổ bê tông tại chổ...

Đại diện Công ty THHH Thương mại và Dịch vụ vận tải Viết Hải thuyết trình Hồ sơ tại Hội đồng

Hội đồng đánh giá rất cao hồ sơ đề xuất của Công ty, với chủ trương của Tỉnh khuyến khích thành lập, phát triển doanh nghiệp KH&CN nhằm ứng dụng, chuyển giao kết quả nghiên cứu tạo ra các sản phẩm cung ứng ra thị trường. Hồ sơ đề xuất tương đối đầy đủ, đáp ứng yêu cầu về tính pháp lý để cấp Giấy chứng nhận Doanh nghiệp KH&CN. Tuy nhiên, để hồ sơ được đầy đủ hơn, Hội đồng đề nghị Công ty bổ sung, làm rõ một số nội dung như:  văn bản bàn giao kết quả nghiên cứu, quy trình công nghệ, công bố chất lượng, kế hoạch sản xuất... Kết quả, Hội đồng đồng ý cấp Giấy chứng nhận Doanh nghiệp KH&CN cho Công ty THHH Thương mại và Dịch vụ vận tải Viết Hải với sản phẩm Mương Parabol thành mỏng chất lượng cao cốt sợi thép phân tán.

PC