03:42 | 31-08-2020

Thông báo Về việc thực hiện đăng ký hỗ trợ xây dựng, áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn cho sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ tỉnh Hà Tĩnh năm 2020-2021

Nhằm hỗ trợ các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh trong việc xây dựng, áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn cho sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; các hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, các công cụ cải tiến năng suất chất lượng; mã số, mã vạch; truy xuất nguồn gốc; tham gia giải thưởng chất lượng quốc gia từ đó giúp các cơ sở sản xuất, kinh doanh tăng cường khả năng cạnh tranh, nâng cao năng suất, chất lượng và đáp ứng các yêu cầu về hội nhập quốc tế hiện nay.

Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh thông báo đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh đăng ký nhu cầu hỗ trợ xây dựng, áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn cho sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ tỉnh Hà Tĩnh năm 2020-2021 như sau:

1. Nội dung hỗ trợ

- Hỗ trợ cơ sở xây dựng, áp dụng và chứng nhận các hệ thống quản lý chất lượng theo các tiêu chuẩn quốc tế cho hoạt động sản xuất, kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ.

- Hỗ trợ cơ sở xây dựng, áp dụng các công cụ cải tiến năng suất chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ.

- Hỗ trợ xây dựng hệ thống, sử dụng tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa và đăng ký, duy trì mã số, mã vạch.

- Hỗ trợ cơ sở có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được xây dựng, áp dụng và công bố tiêu chuẩn cơ sở (đối với sản phẩm chưa có tiêu chuẩn quốc gia, tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn khu vực, tiêu chuẩn của nước xuất khẩu).

- Hỗ trợ cơ sở có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được chứng nhận và công bố phù hợp tiêu chuẩn quốc gia, tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn khu vực, tiêu chuẩn của nước xuất khẩu.

- Hỗ trợ cơ sở có sản phẩm, dịch vụ được chứng nhận và công bố phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, quy chuẩn kỹ thuật địa phương.

- Hỗ trợ cơ sở được chứng nhận áp dụng tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt (G.A.P).

- Hỗ trợ cơ sở tham gia giải thưởng chất lượng quốc gia, giải thưởng chất lượng quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương.

- Hỗ trợ thành lập mới đối với tổ chức đánh giá sự phù hợp thực hiện hoạt động chứng nhận sự phù hợp đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật đáp ứng điều kiện kinh doanh theo quy định tại Nghị định số 107/2016/NĐ-CP trên địa bàn tỉnh.

- Hỗ trợ việc duy trì, chứng nhận hệ thống quản lý và năng lực hoạt động đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017 cho các phòng thử nghiệm.

2. Đối tượng hỗ trợ: Các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ sản xuất, kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

3. Mức hỗ trợ: Theo quy định tại Nghị quyết số 215/2020/NQ-HĐND ngày 10/7/2020 của HĐND tỉnh hỗ trợ xây dựng tiêu chuẩn, quy chuẩn cho sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ tỉnh Hà Tĩnh đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo ( đăng tải trên trang thông tin điện tử của Sở KH&CN, tại địa chỉ skhcn.hatinh.gov.vn ).

4. Đăng ký nhu cầu hỗ trợ

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh có nhu cầu hỗ trợ các nội dung nêu trên, đề nghị gửi thông tin đăng ký theo Biểu mẫu đính kèm về Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng địa chỉ: Số 39, đường Vũ Quang, thành phố Hà Tĩnh; email: cctcdlcl@hatinh.gov.vn trước ngày 30/9/2020. Nội dung nào chưa rõ liên hệ theo số điện thoại: 02393.892.447 hoặc đồng chí Ngô Anh Dũng: 0912.885.658 để được hướng dẫn.

Sở Khoa học và Công nghệ trân trọng thông báo./.

Thong_bao_thuc_hien_NQ_215_signed