04:40 | 04-06-2019

Thư chúc mừng của Bí thư Tỉnh ủy nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Ngành KH&CN Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh, ngày 19 tháng 5 năm 2019

Kính gửi : Cán bộ, công chức, viên chức

Ngành Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Ngành Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh (05/6/1959 - 05/6/2019), tôi thân ái gửi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành Khoa học và Công nghệ tỉnh nhà qua các thời kỳ những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

60 năm qua, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, hoạt động khoa học và công nghệ đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Ngành tích cực tham mưu cho tỉnh hoạch định các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế -  xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị. Nhiều chương trình, đề tài, dự án đã tập trung nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, công nghệ, mô hình mới trong sản xuất và nâng cao đời sống nhân dân. Mạng lưới quản lý nhà nước về khoa học, công nghệ từ tỉnh đến cơ sở được tăng cường. Quan hệ hợp tác quốc tế được đẩy mạnh. Đội ngũ cán bộ công chức, viên chức ngày càng trưởng thành về mọi mặt.

Thời gian tới, ngành Khoa học và Công nghệ tỉnh nhà vừa có những thời cơ, thuận lợi, nhưng cũng có nhiều thách thức mới. Tin tưởng và mong muốn cán bộ, công chức, viên chức toàn Ngành sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành tích, kết quả đạt được; tăng cường đoàn kết; tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ; tận tụy, gương mẫu; năng động, đổi mới sáng tạo. Đặc biệt, đi đầu trong việc tiếp cận, nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao có hiệu quả tiến bộ khoa học, công nghệ hiện đại của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; tạo chuyển biến mạnh mẽ trong các hoạt động khoa học, công nghệ để thúc đẩy cải cách hành chính trong các cơ quan nhà nước; đổi mới tổ chức, quản lý sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; sử dụng công nghệ cao trong sản xuất, tăng năng suất lao động, giá trị gia tăng và sức cạnh trạnh của sản phẩm; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động; chuyển đổi mô hình phát triển từ chiều rộng sang chiều sâu; góp phần đưa Hà Tĩnh phát triển nhanh, bền vững, theo hướng công nghiệp hiện đại.

Chúc các đồng chí sức khoẻ, hạnh phúc, thành công!

Chào thân ái,

Lê Đình Sơn