02:39 | 31-05-2021

Thực trạng biến chứng bệnh lý võng mạc trên bệnh nhân đái tháo đường tại Hà Tĩnh

Với số liệu thống kê trên, ta có thể thấy lượng bệnh nhân ĐTĐ ở Hà Tĩnh là rất lớn. Tuy vậy, tại Hà Tĩnh cho đến nay chưa có nghiên cứu nào về bệnh Võng mạc đái tháo đường (VMĐTĐ) cũng như cách phòng ngừa, theo dõi, quản lý bệnh VMĐTĐ. Trước thực trạng trên, Sở KH&CN Hà Tĩnh đã đồng ý cho Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh triển khai đề tài “thực trạng biến chứng bệnh lý võng mạc trên bệnh nhân đái tháo đường tại Hà Tĩnh”, do Ths.Bs Lê Công Đức làm chủ nhiệm.

Mục tiêu của đề tài: Xác định tỷ lệ biến chứng bệnh lý võng mạc trên bệnh nhân ĐTĐ tại Hà Tĩnh; một số yếu tố liên quan đến bệnh VMĐTĐ trên nhóm bệnh nghiên cứu; đề xuất giải pháp nhằm phát hiện sớm, điều trị, quản lý và phòng ngừa có hiệu quả biến chứng bệnh lý võng mạc trên bệnh nhân ĐTĐ.

Ngày 27/5/2021, Hội đồng KHCN chuyên ngành cấp tỉnh đã tổ chức họp và chấm điểm đồng ý cho đề tài được triển khai.

QT