02:14 | 20-04-2017

Thuyết minh dự án: Ứng dụng tiến bộ KH&CN xây dựng mô hình liên kết sản xuất lúa - gạo chất lượng cao "BQ" tại Hà Tĩnh.

Mục tiêu chung của dự án: Xây dựng mô hình liên kết sản xuất theo quy trình khép kín từ nhân giống, sản xuất lúa hàng hóa, đến chế biến gạo chất lượng cao, góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn về nông sản, nâng cao giá trị sản xuất, tăng thu nhập cho vùng nông thôn, miền núi Hà Tĩnh.

Hội đồng đánh giá cao sự cần thiết của dự án, việc triển khai dự án sẽ góp phần nâng cao đời sống cho người dân trong vùng dự án, mở ra một tiềm năng to lớn và phương hướng khai thác có hiệu quả tài nguyên khí hậu và đất đai của các huyện tham gia dự án, cải thiện và nâng cao đời sống, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, miền núi. Phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, đây là dự án có ý nghĩa thiết thực trong quá trình phát triển kinh tế và tái cơ cấu nông nghiệp, nông thôn, miền núi của tỉnh Hà Tĩnh.

Hội đồng đồng ý và đề nghị UBND tỉnh, Bộ Khoa học và Công nghệ phê duyệt cho triển khai dự án với điều kiện cơ quan chủ trì và chủ nhiệm dự án chỉnh sửa, bổ sung đầy đủ các nội dung góp ý của Hội đồng.

PC