03:36 | 06-06-2019

Tiếp tục tuyên truyền nâng cao ý thức sử dụng hàng Việt trong nhân dân

Triển khai thực hiện cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” nhận thức của người tiêu dùng trong tỉnh được nâng lên, hình thành thói quen sử dụng hàng Việt Nam nói chung và sản phẩm sản xuất trong tỉnh nói riêng. Số lượng hàng hóa được tiêu thụ tăng lên rõ nét, nhóm hàng hóa xuất xứ Việt Nam đã chiếm tới 90% tổng số hàng hóa bán ra từ các siêu thị và hàng hóa Việt cũng chiếm từ 55- 60% tại các chợ và thị trường nông thôn.

Hà Tĩnh đã ban hành nhiều chính sách, với nhiều giải pháp để hỗ trợ bình ổn giá thị trường, hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã thực hiện các dự án đầu tư sản xuất kinh doanh trên địa bàn, tổ chức nhiều chuyến đưa hàng Việt về nông thôn.

Trong 10 năm qua, đã hỗ trợ các doanh nghiệp tổ chức hơn 370 chuyến hàng Việt về KKT Vũng Áng, vùng nông thôn, nhất là vùng sâu, vùng xa; tổ chức thành công 75 hội chợ trên địa bàn toàn tỉnh và ngoại tỉnh. Tuy nhiên, việc tìm kiếm và tiếp cận thị trường mới chưa thực sự được quan tâm. Công tác phối kết hợp tổ chức bán hàng Việt giữa các doanh nghiệp và địa phương còn thiếu đồng bộ. Tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng ảnh hưởng lớn đến tâm lý người tiêu dùng.

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng nhấn mạnh: Kết quả thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã khẳng định đây là chủ trương đúng đắn, xây dựng văn hóa tiêu dùng của nhân dân, góp phần phát triển sản xuất trên địa bàn.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về ưu tiên sử dụng hàng Việt. Quán triệt đầy đủ các chủ trương, quan điểm, cơ chế chính sách đã ban hành về cuộc vận động. Tiếp tục có chính sách khuyến khích doanh nghiệp ứng dụng KHKT vào sản xuất theo chuẩn Ocop để tạo sản phẩm sạch, an toàn đến người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

Cùng với đó, tăng cường hoạt động đưa hàng Việt về nông thôn, vùng sâu, vùng xa, tham gia các hội chợ giới thiệu, quảng bá sản phẩm; tăng cường kiểm tra, giám sát, đấu tranh với các hành vi gian lận thương mại ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng, xây dựng hệ thống thông tin phản hồi từ người dân…

Tại hội nghị, 3 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia, tổ chức thực hiện Cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2009 – 2019 đã được tặng Bằng khen của Bộ Công thương; 5 tập thể và 7 cá nhân được tặng Bằng khen của UBND tỉnh./.

Theo http://hatinhtv.vn