01:22 | 18-07-2016

Tin Hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức về an toàn bức xạ.

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày 12 và 13/7/2016. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở KH&CN, Lãnh đạo Sở Y tế và gần 70 cán bộ phụ trách an toàn bức xạ và nhân viên bức xạ tại các cơ sở có sử dụng thiết bị bức xạ trên toàn tỉnh.

Trong 2 ngày diễn ra Hội nghị tập huấn các học viên được giảng viên truyền đạt 8 nội dung: Khái niệm cơ bản về bức xạ ion hóa; Tương tác của bức xạ với vật chất; Ghi đo bức xạ; Hiệu ứng sinh học của bức xạ; Bảo vệ chống chiếu xạ ngoài; TCVN 6869-2001 An toàn bức xạ - Chiếu xạ y tế - Quy định chung; Các yêu cầu đảm bảo ATBX trong chẩn đoán X-quang y tế; Đảm bảo ATBX trong y học hạt nhân và các biện pháp bảo vệ.

Bên cạnh đó để nâng cao Phát luật về an toàn bức xạ và hạt nhân cho người phụ trách an toàn bức xạ và nhân viên bức xạ, các giảng viên đã chuyển tải Luật, Nghị định, Thông tư  về Năng lượng nguyên tử cho học viên để góp phần nâng cao nhận thức trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Sau 2 ngày tập huấn 64 học viên là người phụ trách an toàn bức xạ và nhân viên bức xạ được cấp chứng nhận đào tạo về an toàn bức xạ.

PT