03:49 | 19-10-2016

Tin thẩm định tài liệu kỹ thuật Chế biến nước mắm sử dụng tấm thu năng lượng mặt trời.

Sau khi xem xét tài liệu kỹ thuật chế biến nước mắm sử dụng tấm thu năng lượng mặt trời thuộc phạm vi dự án triển khai và nhận thấy những ưu điểm nỗi bật của kỹ thuật chế biến nước mắm sử dụng tấm thu năng lượng mặt trời so với công nghệ muối nước mắm truyền thống: Tận dụng được năng lượng mặt trời tạo ra nguồn nhiệt thích hợp giúp nước bổi luôn ở nhiệt độ tối ưu cho quá trình thủy phân hình thành nước mắm; Rút ngắn thời gian sản xuất nước mắm; Thu được lượng nước mắm cốt nhiều hơn 30%  so với sản xuất theo truyền thống, giảm công lao động 20 lần, đảm bảo An toàn VSTP chất lượng nước mắm .

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Tĩnh triển khai  Dự án tại xã Cẩm Nhượng

Hội đồng thẩm định tài liệu đã đánh giá cao cuốn tài liệu kỹ thuật do nhóm chuyên gia biên soạn và nhận định đây là một cuốn cẩm nang kỹ thuật giúp người dân sản xuất nước mắm nắm vững hơn kỹ thuật chế biến nước mắm bằng tấm thu năng lượng mặt trời.

Hội đồng thẩm định đề nghị nhóm biên soạn cần có những chỉnh sửa một số nội dung trong tài liệu kỹ thuật phù hợp với thực tiễn sản xuất của người dân và có những hướng dẫn kỹ hơn ở các công đoạn như nhiệt độ phù hợp để sản xuất nước mắm, khuyến cáo sử dụng muối để muối nước mắm….

Hội đồng thẩm định đồng ý thông qua tài liệu kỹ thuật Chế biến nước mắm sử dụng tấm thu năng lượng mặt trời để biên soạn thành tài liệu kỹ thuật phục vụ cho người sản xuất nước mắm trên địa bàn tỉnh.

PT

GÓP Ý - TRAO ĐỔI

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HÀ TĨNH

ReCaptcha:

Bình luận