10:24 | 21-10-2016

Tổng kết - Trao thưởng Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh lần thứ VII (2015-2016)

Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh lần thứ VII, năm 2015-2016 do Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh chủ trì phối hợp với Sở KH&CN Sở GD-ĐT, Tỉnh đoàn, Đài PTTH tỉnh, Báo Hà Tĩnh tổ chức.

Vòng chung kết Cuộc thi toàn tỉnh có 103 đề tài giải pháp tham dự, trong đó có 49 đề tài giải pháp thuộc lĩnh vực bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế, 34 đề tài giải pháp thuộc lĩnh vực dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, số còn lại thuộc lĩnh vực đồ dùng học tập và lĩnh vực tin học. Kết quả vòng chung kết, BTC đã chọn ra 31 đề tài, giải pháp tham dự Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc và đã giành được 3 giải Khuyến khích.

BTC trao thưởng cho các đơn vị tổ chức tốt Cuộc thi

Năm nay, BTC đã lựa chọn và quyết định trao 4 giải Nhất, 6 giải Nhì, 9 giải Ba và 14 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có đề tài, giải pháp hiệu quả, có tính ứng dụng vào thực tiễn cao.

Trao giải Khuyến khích

Trao giải Ba

Trao giải Nhì

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT trao giải Nhất cho các tác giả, nhóm tác giả

Cũng tại buổi Lễ, BTC đã phát động Cuộc thi lần thứ XIII (2016-2017), đây là cuộc thi được tổ chức hàng năm nhằm giúp các tác giả, đặc biệt là lứa tuổi thanh, thiếu niên, nhi đồng trau dồi kiến thức, rèn luyện kĩ năng sáng tạo, nghiên cứu khoa học, trở thành những nhà sáng chế trong tương lai.

PC