01:41 | 12-03-2019

Trả lời độc giả Nguyễn Văn Mạnh

Đầu tiên Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh xin gửi lời cảm ơn đến quý độc giả đã có câu hỏi về hoạt động đăng ký bảo hộ thương hiệu và ứng dụng kết quả nghiên cứu KHCN.

Về câu hỏi của độc giả chúng tôi xin được trả lời như sau:

1. Về đăng ký bảo hộ thương hiệu:

Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ, việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu riêng cho sản phẩm cần những tài liệu sau: Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (theo mẫu), mẫu logo nhãn hiệu, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và chứng từ nộp phí, lệ phí; thời gian xem xét cấp Văn bằng bảo hộ theo Luật Sở hữu trí tuệ là 12 tháng kể từ ngày nộp đơn. Ở Việt Nam, cơ quan duy nhất được phép nhận đơn và cấp văn bằng bảo hộ là Cục Sở hữu trí tuệ (386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội).

Hiện nay, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh đang có chính sách hỗ trợ thiết kế, đăng ký bảo hộ thương hiệu cho các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh theo chính sách tại Nghị quyết 141/2015/NQ-HĐND. Vậy nếu độc giả có nhu cầu xin liên hệ Phòng Quản lý Công nghệ và Chuyên ngành – Sở KH&CN (đ/c Trần Mạnh Hùng – Trưởng phòng, đt:0915011268) để được hướng dẫn chi tiết hưởng chính sách hỗ trợ và thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

2. Về Ứng dụng công nghệ sản xuất nước mắm bằng năng lượng mặt trời:

Công nghệ sản xuất nước mắm bằng năng lượng mặt trời là kết quả nghiên cứu từ đề tài KHCN cấp tỉnh do Sở KH&CN thực hiện, đến nay công nghệ này đã được khẳng định bởi tính mới, tính ưu việt và hiệu quả. Thông qua kết quả nghiên cứu trên, Sở đã giao cho Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KHCN thuộc Sở KH&CN là đơn vị quản lý, khai thác và chuyển giao, nếu quý độc giả quan tâm và có nhu cầu có thể liên hệ với Trung tâm ứng dụng tiến bộ KHCN (đồng chí Dương Thị Ngân – Giám đốc, đt: 0912574966) để được giải đáp và hỗ trợ.

Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh trân trọng cảm ơn quý độc giả Nguyễn Văn Mạnh, kính chúc quý độc giả cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc. Mong rằng quý độc giả tiếp tục quan tâm và góp ý về các hoạt động khoa học và công nghệ của tỉnh Hà Tĩnh trong thời gian tới.

Nếu độc giả có nhu cầu tìm hiểu thêm về lĩnh vực khoa học và công nghệ có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể.

Trân trọng!