09:22 | 08-11-2023

Trồng thử nghiệm cây Sâm bố chính (Hibiscus sagittifolius Kurz) tại huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh

Ông Bùi Phong An, Phó Giám đốc Sở KH&CN điều hành phiên họp

Chiều ngày 08/11/2023, Sở khoa học và Công nghệ đã tổ chức họp Hội đồng khoa học chuyên ngành cấp tỉnh xét duyệt hồ sơ dự án “Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình trồng thử nghiệm cây Sâm bố chính (Hibiscus sagittifolius Kurz ) tại huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh”, do Công ty TNHH Bio Green STC chủ trì thực hiện.

Đây là dự án thuộc nhiệm vụ hỗ trợ nhân rộng các kết quả nghiên cứu, các mô hình khoa học có hiệu quả cao. Dự họp có các thành viên Hội đồng khoa học theo quyết định; đại diện các phòng liên quan thuộc Sở KH&CN. Phía đơn vị chủ trì có Bà Nguyễn Thị Thanh Hoa, Chủ nhiệm dự án và các thành viên trong nhóm thực hiện. Phía địa phương có Ông Trần Hậu Thành, Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Khê

Mục tiêu của dự án là xây dựng thành công mô hình ươm cây giống, trồng chăm sóc cây Sâm Bố chính tại Hà Tĩnh, dự kiến năng suất đạt 5 tấn/ha; tạo tiền đề để mở rộng diện tích, thay thế các loại cây trồng kém hiệu quả ở địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và xây dựng nông thôn mới.

Các thành viên Hội đồng đã thảo luận và đề nghị nhóm nghiên cứu làm rõ về nguồn gốc cây giống, quy trình canh tác, lý do lựa chọn dự án, mục tiêu cần đạt, đơn vị thu mua sản phẩm, quy mô dự án, thời gian thực hiện, ....

Hội đồng đồng ý cho triển khai thực hiện dự án, tuy nhiên cần bổ sung hoàn thiện hồ sơ dự án theo góp ý của các thành viên Hội đồng.

Một số hình ảnh tại cuộc họp.

Đình Doãn