10:22 | 07-09-2016

Tuyển chọn đề tài: "Ứng dụng các tiến bộ KH&CN xây dựng mô hình trồng cam hiệu quả cao, bền vững tại xã Đức Giang, huyện Vũ Quang - Hà Tĩnh"

Với mục tiêu và nội dung của đề tài là:

- Điều tra, đánh giá thực trạng tình hình trồng cam trên địa bàn huyện Vũ Quang.

- Nghiên cứu, xây dựng 2 mô hình (01 ha/mô hình) trồng cam có ứng dụng một số tiến bộ kỹ thuật mới nhằm tăng hiệu quả kinh tế cho người dân theo hướng bền vững tại xã Hương Giang - huyện Vũ Quang.

+ Xây dựng  mô hình thâm canh giống cam chanh có ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật mới;

+ Xây dựng mô hình trồng xen giống cam chanh và cây ăn quả ngắn ngày (Ổi, Táo) có ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật mới.

- Tập huấn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho bà con trong vùng trồng cam trên địa bàn huyện Vũ Quang.

Sau khi Hội đồng KH&CN tuyển chọn đề tài trao đổi, đánh giá, nhận xét  hồ sơ, bỏ phiếu chấm điểm và đi đến thống nhất đồng ý cho tổ chức cá nhân dưới đây chủ trì, thực hiện đề tài:

Cá nhân chủ trì: Bà Nguyễn Thị Tuyết

Cơ quan chủ trì: Viện Nghiên cứu Rau quả.

Hội đồng tuyển chọn đề nghị chủ nhiệm đề tài và cơ quan chủ trì chỉnh sửa một số nội dung theo góp ý của hội đồng và đề nghị Sở KH&CN sớm phê duyệt để đề tài được triển khai./.

PT.