09:37 | 18-12-2018

Tuyển chọn hồ sơ đề tài: Nghiên cứu sản xuất nấm lim xanh, nấm mối tại Hà Tĩnh

Ngày 16/12/2018, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp Hội đồng chuyên ngành cấp tỉnh tuyển chọn hồ sơ. Kết luận như sau:

UV phản biện 1: TS. Trần Hòa Duân; UV phản biện 2: Th.S Trần Hậu Khanh

- Đề tài Nghiên cứu sản xuất nấm mối, nấm lim xanh tại Hà Tĩnh có hàm lượng khoa học cao, có ý nghĩa thực tiễn lớn trong chương trình phát triển nấm ăn, nấm dược liệu tại Hà Tĩnh. Tuy nhiên đây là một đề tài khó, còn quá ít các công trình nghiên cứu có liên quan, nhất là đối với nấm mối.

- Cả 2 hồ sơ đăng ký thực hiện đều chưa thể hiện được mục tiêu cụ thể và các sản phẩm cần đạt của đề tài. Phương pháp nghiên cứu, cách tiếp cận, các kỹ thuật áp dụng còn chung chung, thiếu thực tiễn. Các tổ chức và cá nhân đăng ký chủ trì thực hiện chưa thể hiện được năng lực, kinh nghiệm trong triển khai các nội dung của đề tài hoặc các nội dung tương tự. Tính khả thi thấp.

- Đề nghị Sở KH&CN không thực hiện đề tài này đối với các tổ chức, cá nhân đã thể hiện trong hồ sơ đăng ký.

PC