07:16 | 14-04-2022

Tuyển chọn tổ chức, cả nhân thực hiện đề tài: Nghiên cứu, xây dựng phần mềm cảnh báo thông tin xấu, độc trên không gian mạng.

Thực hiện Danh mục nhiệm vụ nghiên cứu, triển khai KH&CN cấp tỉnh năm 2022, Sở Khoa học và Công nghệ đã thực hiện Thông báo tuyển chọn tổ chức, cá nhân thực hiện nhiệm vụ (đợt 1) trên Cổng thông tin điện tử, hết thời hạn nộp, Sở nhận được 01 bộ hồ sơ đề xuất của Công an tỉnh Hà Tĩnh, Thiếu tá Bùi Anh Việt - Phó trưởng phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao làm chủ nhiệm.

Mục tiêu đặt hàng: Thiết kế, xây dựng và triển khai ứng dụng phần mềm có khả năng tự động cảnh báo thông tin trên không gian mạng, sử dụng trí tuệ nhân tạo và một số giải pháp công nghệ để phát hiện kịp thời các thông tin có nội dung xấu, độc, có dấu hiệu vi phạm pháp luật, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh với các thế lực thù địch, phản động chống phá Đảng, Nhà nước.

UVPB1. ThS. Phạm Văn Báu - Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông

Tại cuộc họp, ủy viên phản biện cũng như các thành viên Hội đồng đều đánh giá cao tính cần thiết và khả thi của đề tài. Để hoàn thiện thuyết minh, Hội đồng đề nghị đơn vị chủ trì bổ sung vào thuyết minh tình hình nghiên cứu trong nước, quốc tế; làm rõ thông tin xấu, độc; giải pháp, phương án triển khai, giải pháp khoa học các sản phẩm, dữ liệu đầu vào, trí tuệ nhân tạo; bổ sung trang thiết bị phục vụ nghiên cứu...

Chủ tịch Hội đồng kết luận: Đây là đề tài rất cần thiết, có khả năng ứng dụng, nhân rộng cao, sản phẩm của đề tài phù hợp, cơ quan chủ trì, đội ngũ nghiên cứu đủ khả năng hoàn thành các sản phẩm. Kết quả đề tài không những giúp cho ngành Công an mà còn giúp cho các cơ quan, địa phương trong việc cảnh báo, giải quyết các thông tin xấu, độc trên không gian mạng. Đề nghị đơn vị chủ trì tiếp thu, chỉnh sửa, bổ sung đầy đủ các nội dung theo ý kiến góp ý của các thành viên Hội đồng.

Kết quả hồ sơ thuyết minh được Hội đồng nhất trí thông qua, đề nghị Giám đốc Sở KH&CN sớm phê duyệt cho triển khai.

PC