10:31 | 01-07-2016

Tuyển chọn tổ chức và cá nhân chủ trì thực hiện đề tài.

Mục tiêu của đề tài: Xây dựng được cơ sở dữ liệu về tác động tổng hợp và chi tiết của biến đổi khí hậu (bão, nước dâng, lũ lụt, hạn hán, lượng mưa,...) và nước biển dâng đến các công trình thủy lợi và xây dựng chủ yếu vùng ven biển Hà Tĩnh; đề xuất các giải pháp thích hợp nhằm ứng phó với các tác động của biến đổi khí hậu và nước biển dâng.

Ngày 01/7/2016, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp Hội đồng KH&CN cấp tỉnh xét duyệt hồ sơ dự tuyển.

Đ/c Đỗ Khoa Văn - TUV, Giám đốc Sở KH&CN làm Chủ tịch Hội đồng

Hội đồng đánh giá cao hồ sơ dự tuyển của Chi cục Thủy lợi, đây là đề tài hết sức cấp thiết đối với tỉnh Hà Tĩnh nói chung và ngành thủy lợi nói riêng. Kết quả của đề tài khi hoàn thành sẽ giúp cho tỉnh có những thông tin, tài liệu rất cơ bản về tác động của BĐKH và NBD đến các công trình thủy lợi và xây dựng chủ yếu vùng ven biển Hà Tĩnh; giúp cho các nhà lãnh đạo hoạch định các chính sách, chiến lược phát triển vùng ven biển, công tác đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở cũng như các giải pháp ứng phó nhằm góp phần đảm bảo phát triển bền vững.

Kết quả, Hội đồng đồng ý cho Chi cục Thủy lợi Hà Tĩnh chủ trì thực hiện, ông Trần Duy Chiến làm chủ nhiệm, với số điểm bình quân 77. Đồng thời đề nghị chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện thuyết minh theo ý kiến của Hội đồng.

PC