03:38 | 08-04-2020

Tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện nộp hồ sơ qua DVC trực tuyến mức độ 3, 4 hoặc qua dịch vụ BCCI của Sở Khoa học và Công nghệ

Căn cứ Bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ được UBND tỉnh ban hành tại Quyết định số 2290/QĐ-UBND ngày 08/7/2019, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ khuyến nghị các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân có nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến các lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở, thì thực hiện nộp hồ sơ qua mạng điện tử thông qua các Cổng Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đã được Sở công bố (có Danh sách các thủ tục hành chính dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 kèm theo) hoặc qua dịch vụ tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ Bưu chính công ích của Bưu điện.

Yêu cầu cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong ngành KH&CN thường xuyên tuyên truyền sâu rộng (trao đổi trực tiếp và đưa lên các trang mạng xã hội), hướng dẫn đầy đủ, chu đáo cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính. (các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có thể xem video hướng dẫn thực hiện đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Sở (http://skhcn.hatinh.gov.vn))

Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử, Cán bộ đầu mối KSTTHC của Sở có trách nhiệm cập nhật, thông báo rộng rãi cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân được biết để áp dụng.

Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân khi thực hiện nộp hồ sơ qua mạng điện tử thông qua các Dịch vụ công trực tuyến, truy cập vào địa chỉ sau: Cổng Dịch vụ công trực tuyến của tỉnh (http://dichvucong.hatinh.gov.vn) hoặc mục Dịch vụ công trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử của Sở Khoa học và Công nghệ (http://skhcn.hatinh.gov.vn).

Trong quá trình thực hiện nộp hồ sơ qua mạng điện tử nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân liên hệ với Văn phòng Sở KH&CN (số điện thoại: 0947201183) để được hướng dẫn cụ thể./.

DANH MỤC DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN MỨC ĐỘ 3, 4

THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA SỞ KH&CN

(Ban hành kèn theo Văn bản số  415 /SKHCN-VP ngày 01/4/2020

của Sở KH&CN)

Tên thủ tục hành chính

Mức độ

Lĩnh vực Khoa học và Công nghệ

1

Cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động lần đầu cho tổ chức khoa học và công nghệ

2

Đăng ký tham gia tuyển chọn, giao trực tiếp nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh sử dụng ngân sách nhà nước

3

Đăng ký kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh, cấp cơ sở sử dụng ngân sách nhà nước và nhiệm vụ khoa học và công nghệ do quỹ của Nhà nước trong lĩnh vực khoa học và công nghệ tài trợ.

Mức độ 3

Lĩnh vực Năng lượng nguyên tử

1

Khai báo thiết bị X-quang chẩn đoán trong y tế

Mức độ 4

2

Cấp giấy phép sử dụng thiết bị X-quang chẩn đoán y tế.

3

Cấp chứng chỉ nhân viên bức xạ (cho người phụ trách an toàn cơ sở X-quang chẩn đoán trong y tế)

4

Sửa đổi, bổ sung giấy sử dụng thiết bị X-quang chẩn đoán trong y tế

5

Phê duyệt Kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ

6

Gia hạn giấy phép sử dụng thiết bị X-quang chẩn đoán trong y tế

Lĩnh vực Sở hữu trí tuệ

1

Xét, công nhận sáng kiến cấp tỉnh

IV

Lĩnh vực Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

1

Đăng ký công bố hợp chuẩn dựa trên kết quả tự đánh giá của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh.

2

Đăng ký công bố hợp chuẩn dựa trên kết quả chứng nhận hợp chuẩn của tổ chức chứng nhận