04:23 | 17-11-2023

Ứng dụng công nghệ sinh học rút ngắn thời gian sản xuất nấm mộc nhỉ

Dự án thuộc Chương trình Công nghệ sinh học theo Nghị quyết số 51/NQ-HĐND tỉnh, do Tiến sĩ Trần Hậu Khanh, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu phát triển nấm và Tài nguyên sinh vật chủ trì thực hiện.

Mục tiêu của dự án là ứng dụng công nghệ sinh học sản xuất giống nấm mộc nhỉ ở dạng dịch thể và ứng dụng giống nấm dưới dạng dịch thể để sản xuất  nấm mộc nhỉ thương phẩm nhằm rút ngắn thời gian sản xuất, nâng cao hiệu quả nghề sản xuất nấm tại Hà Tĩnh.

Các thành viên Hội đồng thảo luận

Hội đồng đề nghị chủ nhiệm dự án và đơn vị chủ trì thực hiện dự án xem xét, bổ sung: căn cứ pháp lý, cơ sở thực tiễn đề xuất nhiệm vụ; dự toán vật tư nguyên vật liệu phục vụ nghiên cứu cần soát xét phù hợp với nội dung thực hiện.

Ông Nguyễn Huy Trọng, Phó Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng kết luận

Căn cứ hồ sơ dự án, ý kiến nhận xét của các thành viên Hội đồng và các đại biểu, Chủ tịch Hội đồng kết luận đồng ý triển khai nhiệm vụ và giao Tiến sĩ Trần Hậu Khanh và Trung tâm Nghiên cứu phát triển nấm và Tài nguyên sinh vật chủ trì thực hiện; đồng thời hoàn thiện hồ sơ dự án theo góp ý của Hội đồng trình Giám đốc Sở KH&CN phê duyệt.

Đình Doãn