09:43 | 05-09-2016

Ứng dụng KH&CN Xây dựng mô hình trồng cây Đinh lăng làm dược liệu

Để góp phần đáp ứng nhu cầu dược liệu sạch cho ngành Dược trong nước nói chung, đồng thời thực hiện chủ trương của tỉnh trong việc phát triển ngành Dược của tỉnh nhà nói riêng. Vừa qua, Hội đồng KH&CN cấp tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức họp xét duyệt thuyết minh dự án: “Ứng dụng KHCN Xây dựng mô hình trồng cây đinh lăng làm dược liệu tại huyện Kỳ Anh” do Công ty TNHH kỹ thuật TM Toàn Cầu đề xuất thực hiện, Ths Trương Quang Duẩn làm chủ nhiệm.

Mục tiêu cụ thể của dự án: Trồng  2ha cây Đinh lăng đảm bảo chất lượng; tập huấn cho người dân lân cận cũng như công nhân của công ty nắm được quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hái, bảo quản cây Đinh lăng; nâng cao năng suất, giá trị thu nhập trên cùng một đơn vị diện tích; phát huy được cả hiệu quả kinh tế và xã hội, tạo được mô hình điểm để người dân và các tổ chức đến tham quan học tập, nhân rộng mô hình.

Hội đồng KH&CN đã đồng ý thông qua thuyết minh, đề nghị Giám đốc Sở KH&CN phê duyệt cho triển khai thực hiện dự án.

QT