11:00 | 15-12-2023

Ứng dụng khoa học và công nghệ sản xuất nấm ăn và nấm dược liệu tại huyện Kỳ Anh

Thực hiện Quyết định số 438/QĐ-UBND ngày 28/10/2023 của Sở Khoa học và Công nghệ về việc phê duyệt Danh mục các nhiệm vụ hỗ trợ thực hiện các chuyên đề khoa học, các sáng kiến cải tiến kỹ thuật và công nghệ, nhân rộng các kết quả nghiên cứu, các mô hình khoa học và công nghệ có hiệu quả cao năm 2023. Sáng nay, ngày 15/12/2023 Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn xét duyệt Hồ sơ Dự án “Ứng dụng khoa học và công nghệ sản xuất giống và thương phẩm một số loại nấm ăn, nấm dược liệu tại huyện Kỳ Anh” do Trung tâm Ứng dụng KHKT và Bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện Kỳ Anh chủ trì thực hiện.

Ông Phan Trọng Bình, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ
Chủ tịch Hội đồng cùng các thành viên và đại biểu tham dự.
Kỹ sư Bùi Thị Lệ - Chủ nhiệm dự án báo cáo thuyết minh trước hội đồng

Hội đồng đã thảo luận, trao đổi các ý kiến và thống nhất cho triển khai Dự án với 03 nội dung chính: Tham quan học tập kinh nghiệm tại các cơ sở sản xuất nấm trong và ngoài tỉnh; Xây dựng mô hình sản xuất nấm tại 02 xã (Kỳ Giang và Kỳ Bắc); Đào tạo, tập huấn nhằm nâng cao kỹ thuật cho cán bộ chuyên môn và người dân nắm rõ quy trình sản xuất nấm.

Thạc sỹ Trần Thị Thúy Anh - Ủy viên hội đồng phản biện tại cuộc họp

Đơn vị chủ trì đã ghi nhận và tiếp thu các ý kiến góp ý của các thành viên hội đồng để điều chỉnh, hoàn thiện thuyết minh Dự án tốt nhất trình cơ quan chủ quản phê duyệt và ký hợp đồng triển khai thực hiện.

Thanh Loan