10:33 | 12-03-2019

Ứng dụng màng bọc sinh học trong bảo quản quả cam, bưởi tại Hà Tĩnh

Trước thực trạng trên, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã đề xuất triển khai đề tài "Nghiên cứu ứng dụng màng sinh học saponin kết hợp với chitosan và axetic trong bảo quản cam, bưởi tại Hà Tĩnh", do PGS.TS. Nguyễn Văn Lợi làm chủ nhiệm, nghiên cứu trong thời gian 24 tháng.

Mục tiêu của đề tài: Xác định các thông số công nghệ và xây dựng quy trình công nghệ bảo quản quả cam, bưởi tại tỉnh Hà Tĩnh bằng màng sinh học saponin kết hợp với chitosan và axetic nhằm kéo dài thời gian bảo quản sau thu hoạch và giữ được đặc tính đặc trưng của quả, với thời gian từ 50 - 60 ngày ở điều kiện nhiệt độ bình thường, giảm chi phí từ 35-40% so với bảo quản lạnh; xây dựng mô hình bảo quản quả cam, bưởi tại Hợp tác xã Bưởi Phúc Trạch và dịch vụ tổng hợp Phát Lộc, xã Phúc Trạch, Hương Khê, với quy mô 500kg cam và 500kg bưởi/mẽ bảo quản.

Đề tài thành công sẽ giúp cho người sản xuất yên tâm sản xuất mà không sợ bị hỏng sớm sau thu hoạch

Đề tài đã được Hội đồng KHCN chuyên ngành cấp tỉnh tổ chức họp xét duyệt vào ngày 12/3/2018 và đánh giá đây là đề tài rất cần thiết với thực tế hiện nay đối với sản phẩm sản phẩm cam, bưởi quả sau thu hoạch tại địa phương.

QT

GÓP Ý - TRAO ĐỔI

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HÀ TĨNH

ReCaptcha:

Bình luận