03:56 | 05-02-2021

Ứng dụng Tiến bộ KHCN xây dựng mô hình kinh tế tại xã đỡ đầu NTM Kỳ Lạc

Sau gần 1 năm triển khai, đến nay các mô hình đã bắt đầu cho kết quả, cụ thể: Mô hình nuôi ong đã cho thu hoạch mật và chia đàn, tập huấn kiến thức cơ bản cho các hộ đang, sẽ nuôi ong; mô hình nuôi gà: Phát triển tốt, các hộ đã nắm vững kỹ thuật, nhiều mô hình đã xuất bán và cho lợi nhuận cao; mô hình trồng nấm: Đây là mô hình khá mới lạ trên địa bàn, tận dụng được lán trại, nhân công nhàn rỗi, người dân rất hồ hỡi và cho thu nhập ổn định; đối với mô hình trồng ổi: Mặc dù chưa cho trái, vì đây là cây dài ngày nhưng bước đầu đã cho thấy sự phát triển của cây đúng quy trình, đồng thời đã tư vấn kỹ thuật cho người dân về quy trình cải tạo vườn tạp, vườn xen ghép, xây dựng có quy mô khoa học kỹ thuật.

Mô hình nuôi ong lấy mật mang lại hiệu quả cao

Tại buổi nghiệm thu, đại diện UBND xã đã ghi nhận và đánh giá cao sự giúp đỡ của Sở KH&CN. Đây là những mô hình rất thiết thực, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, tập quán của người dân. Thời gian tới chính quyền địa phương sẽ tiếp tục vận động nhân rộng mô hình ra diện rộng.

QT