02:21 | 08-04-2016

Ứng dụng Tiến bộ KHCN xây dựng mô hình nhà sạch, vườn đẹp

Tại lễ phát động, Cẩm Hưng là xã được huyện lựa chọn làm điểm phát động, cũng tại đây đã ra mắt được 4 tổ phụ nữ “nhà sạch, vườn đẹp” với 34 thành viên, là nòng cốt cho phong trào “phụ nữ xây dựng nhà sạch, vườn đẹp”. Trước đó, Hội LHPN huyện cũng đã vận động được hàng trăm hộ cải tạo vườn, tham gia tập huấn kỹ thuật làm vườn và trồng cây, xây dựng hố ủ phân hữu cơ vi sinh và đăng ký mua hàng ngàn gói chế phẩm sinh học Hatinmic để sản xuất phân hữu cơ từ phế phụ phẩm nông nghiệp và rác thải sinh hoạt.

Các hộ đăng ký mua chế phẩm sinh học Hatinmic để sản xuất phân hữu cơ từ phế phụ phẩm nông nghiệp và rác thải sinh hoạt.

Được biết, sau lễ phát động tại xã Cẩm Hưng, đồng loạt Hội LHPN các xã, thị trấn trong toàn huyện sẽ ra quân hưởng ứng phong trào với các việc làm cụ thể như: quét dọn, sắp xếp vật dụng nhà cửa, bếp; lau chùi bể đựng nước sạch, vệ sinh nhà tắm, nhà tiêu, chuồng trại chăn nuôi; xây dựng hố rác, thực hiện phân loại rác và dùng chế phẩm sinh học để ủ phân hữu cơ cải tạo đất, tạo môi trường sống trong các hộ gia đình sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, thoáng mát. Đồng thời triển khai chặt bỏ cây tạp, trồng cây ăn quả có giá trị kinh tế, xây dựng các khu vườn có môi trường sinh thái tốt và có giá trị kinh tế cao.

Trong những năm qua, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Cẩm Xuyên đã tích cực ứng dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất và đời sống , góp phần đưa phong trào “Phụ nữ xây dựng nhà sạch , vườn đẹp” thành đợt thi đua cao điểm , từng bước thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch trong toàn huyện .

QT