09:43 | 14-01-2020

Huyện Lộc Hà có diện tích đất sản xuất nông nghiệp đa dạng, chủ yếu 3 vùng sinh thái như: vùng trà sơn, vùng trung du sản xuất lúa, vùng đất cát ven biển sản xuất cây rau màu. Tuy nhiên, việc ứng dụng tiến bộ KH&CN vào sản xuất trên địa bàn còn hạn chế. Chính vì vậy, Trung tâm Ứng dụng TBKT và Bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện Lộc Hà đề xuất nhân rộng mô hình Ứng dụng tiến bộ KH&CN xây dựng mô hình sản xuất dưa lưới, hoa cúc trong nhà màng theo chuổi liên kết tại huyện Lộc Hà.

Mục tiêu của dự án: Xây dựng thành công mô hình thâm canh dưa lưới, hoa cúc trong nhà màng, làm mô hình trình diễn, từng bước nhân ra diện rộng, tạo thành sản phẩm hàng hóa công nghệ cao trên địa bàn huyện Lộc Hà.

Chiều 14/01/2020, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh tổ chức họp Hội đồng KHCN cấp tỉnh xét duyệt dự án. Hội đồng đánh giá: việc triển khai dự án nhân rộng tại huyện Lộc Hà là rất cần thiết. Điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng gần tương đồng với các mô hình đã triển khai thành công trên địa bàn huyện Thạch Hà, Nghi Xuân. Năng lực của đơn vị chủ trì, chủ nhiệm dự án đáp ứng yêu cầu triển khai dự án. Thành công của dự án sẽ khích lệ người dân sản xuất có hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp, hướng đến sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, tạo sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng, đặc biệt nâng cao giá trị trên đơn vị diện tích. Kết quả, hội đồng nhất trí thông qua với số điểm bình quân 80.