10:54 | 09-07-2023

Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng mô hình sản xuất giống Ngao (Meretrix lyrata) tại tỉnh Hà Tĩnh.

Tham dự cuộc họp, có Ông Phan Trọng Bình, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch hội đồng và các thành viên theo Quyết định số 236/QĐ-SKHCN ngày 19/6/2023 của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cùng với các Đại biểu khách mời.

Các đại biểu tham dự cuộc họp

Dự án thuộc chương trình Nông thôn miền núi do Hợp tác xã Nuôi trồng chế biến xuất nhập khẩu thủy hải sản Loan Hoan chủ trì thực hiện, từ tháng 01 năm 2021 đến tháng 4 năm 2023.

Mục đích của dự án: Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng thành công mô hình sản xuất giống Ngao nhằm chủ động nguồn Ngao giống và nuôi thương phẩm, nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững nghề nuôi Ngao tại tỉnh Hà Tĩnh.

Chủ nhiệm Dự án Phạm Văn Huy báo cáo kết quả thực hiện

Các nội dung thực hiện của Dự án bao gồm: Hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao và tiếp nhận các quy trình công nghệ; Xây dựng các mô hình; Đào tạo kỹ thuật viên và tập huấn cho người dân.

Sau 2 năm thực hiện đến nay, cơ bản Đơn vị chủ trì đã triển khai thực hiện các hạng mục, nội dung một cách nghiêm túc, kết quả của Dự án đạt yêu cầu, đảm bảo đúng như hợp đồng đã ký.

Bà Lê Thị Loan - Giám đốc Hợp tác xã Nuôi trồng chế biến xuất nhập khẩu thủy hải sản Loan Hoan phát biểu

Các thành viên của Hội đồng đánh giá mức độ thực hiện Dự án là khá, đề nghị Đơn vị chủ trì và chủ nhiệm Dự án phối hợp chặt chẻ với đơn vị chuyển giao, tiếp tục thực hiện các nội dung còn lại, đồng thời hoàn thiện chỉnh sửa các nội dung và thống kê các số liệu một cách logic, khoa học, đầy đủ và đảm bảo đúng tiến độ.

Ông Phan Trọng Bình, Chủ tịch Hội đồng kết luận đồng ý thông qua kết quả đạt được của dự án và đề nghị Chủ nhiệm dự án và đơn vị chủ trì thực hiện bổ sung, chỉnh sửa báo cáo tổng kết dự án theo ý kiến của Hội đồng./.

Đức Phú