10:30 | 12-05-2017

Xây dựng mô hình chăn nuôi bò chất lượng cao tại xã Phù Việt - huyện Thạch Hà.

Kết quả, đơn vị đã tổ chức thực hiện dự án đảm bảo mục tiêu đề ra, các nội dung dự án thực hiện đầy đủ đúng tiến độ, nguồn kinh phí sử dụng đúng mục đích. Dự án đã xây dựng  thành công mô hình chăn nuôi bò cái sinh sản chất lượng cao, nâng cao nhận thức về tiến bộ khoa học kỷ thuật cho người chăn nuôi địa phương. Qua theo dõi, đánh giá cho thấy đàn nái nền là bò lai zebu có khả năng  thích nghi tốt với điều kiện địa phương. Con lai mang ưu thế lai của bố, mẹ, khả năng thích nghi với môi trường và phát triển tốt, ít dịch bệnh.

Hội đồng đánh giá khá cao kết quả đạt được của dự án, đồng thời góp ý chỉnh sửa, bổ sung và đồng ý cho nghiệm thu sau khi cơ quan chủ trì, chủ nhiệm dự án hoàn chỉnh báo cáo theo ý kiến góp ý của Hội đồng.

PC