07:10 | 19-10-2018

Xây dựng mô hình nuôi cua đồng thương phẩm tại xã Xuân Liên - huyện Nghi Xuân

Huyện Nghi Xuân đang thực hiện chủ trương xây dựng huyện nông thôn mới về đích trong năm 2018 nên cần có nhiều mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất nhằm đa dạng hóa sản phẩm cây trồng, vật nuôi, nâng cao giá trị kinh tế, tăng thu nhập cho người dân. Xuất phát từ thực tế đó, Trung tâm Ứng dụng KHKT và BV CTVN huyện Nghi Xuân đề xuất thực hiện dự án "Ứng dụng tiến bộ KHKT xây dựng mô hình nuôi cua đồng thương phẩm tại xã Xuân Liên - huyện Nghi Xuân.

Dự án thực hiện với mục tiêu: Xây dựng mô hình nuôi cua đồng trên diện tích 5.000 m 2 , mật độ nuôi 30 - 50 com/m 2 , thời gian nuôi 4 tháng, tỷ lệ nuôi sống 60%, sản lượng thu hoạch dự kiến khoảng 2,1 tấn. Xây dựng quy trình nuôi cua đồng thương phẩm phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ những của Hà Tĩnh. Tổ chức tập huấn cho 100 người dân trên địa bàn nắm vững quy trình kỹ thuật nuôi cua đồng thương phẩm.

Ngày 18/10/2018, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp Hội đồng chuyên ngành xét duyệt thuyết minh dự án. Hội đồng đánh giá việc đề xuất thực hiện dự án là rất thiết thực, kết quả dự án sẽ mang lại hiệu quả và là mô hình cho bà con nhân dân trong vùng đến tham quan, học tập, nhân rộng. Kết quả, hội đồng đồng ý thông qua với số điểm 80,1.

PC