10:04 | 08-10-2020

Xây dựng mô hình trình diễn phục vụ giảng dạy HS, SV, du lịch trải nghiệm và XD NTM

Trước thực tế trên, Trung tâm Ứng dụng KHKT và BVCTVN huyện Cẩm Xuyên đề xuất thực hiện dự án "Ứng dụng tiến bộ KHCN xây dựng mô hình trình diễn phục vụ giảng dạy học sinh, sinh viên, du lịch trải nghiệm và xây dựng nông thôn mới" do Ông Phạm Đăng Nhật - Bí thư Huyện ủy huyện Cẩm Xuyên làm Chủ nhiệm, trong thời gian 18 tháng.

Mục tiêu của dự án: Thiết kế vườn ươm công nghệ nông nghiệp gắn với du lịch trải nghiệm trên khu đất trồng thuộc khuôn viên trường Đại học Hà Tĩnh; ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật trong chọn giống, đóng bầu, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, thu hoạch, bảo quản chế biến...; xây dựng mô hình kinh tế tổng hợp: Mô hình ươm cây cảnh, cây đường phố để phục vụ nhu cầu thị trường; xây dựng mô hình trồng sim tự nhiên để khai thác du lịch và lấy quả; mô hình nuôi ốc bươu đen trong lồng.

Dự kiến mô hình sau khi triển khai sẽ là nơi trình diễn các tiến bộ kỹ thuật mới thông qua các mô hình sản xuất nông nghiệp để học sinh, sinh viên và người dân đến học tập; cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Nông nghiệp Trường Đại học Hà Tĩnh triển khai các hoạt động nghiên cứu; học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh tham quan học tập trải nghiệm.

Ngày 07/10/2020, Dự án đã được Hội đồng KH&CN chuyên ngành cấp tỉnh tổ chức họp xét duyệt và đồng ý cho triển khai sau khi hoàn thiện, bổ sung các ý kiến đóng góp của các thành viên Hội đồng.

QT