07:44 | 09-01-2020

Xây dựng thành công mô hình nuôi cua đồng thương phẩm tại huyện Nghi Xuân.

Dự án đã xây dựng mô hình nuôi cua đồng thương phẩm, với quy mô 6000m 2 ao nuôi, thực hiện thả nuôi 2 vụ, mật độ thả nuôi vụ thứ nhất 35con/m 2 , vụ thứ 2 là 36 con/m 2 , thời gian nuôi 120 ngày/vụ. Kết quả, tỷ lệ sống bình quân trên 66%, kích cỡ trên 50 con/kg. Về hiệu quả kinh tế dự án đạt trên 59 triệu đồng, tương ứng với trên 98 triệu đồng/ha/năm. Hoàn thiện quy trình kỹ thuật nuôi cua đồng thương phẩm phù hợp với điều kiện thời tiết khí hậu tại Hà Tĩnh. Tổ chức 02 lớp tập huấn cho các hộ dân trong vùng triển khai dự án...

Kết quả của dự án đã khẳng định xây dựng thành công mô hình nuôi cua đồng thương phẩm trên địa bàn Hà Tĩnh, làm cơ sở khuyến cáo, nhân rộng mô hình.

Ngày 29/12/2019, Hội đồng Khoa học chuyên ngành cấp tỉnh họp nghiệm thu dự án, Hội đồng đồng ý cho nghiệm thu sau khi đã thực hiện chỉnh sửa theo kết luận của Chủ tịch Hội đồng.

PC