09:53 | 02-03-2021

Xét duyệt đề tài: Nghiên cứu ảnh hưởng của ENSO đến thời tiết các tiểu vùng khí hậu thuộc tỉnh Hà Tĩnh.

Việc nắm bắt những ảnh hưởng của chu kỳ ENSO đến sự thay đổi của các yếu tố khí tượng và thiên tai rất có ý nghĩa đối với nhiều ngành, nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp. Vì vậy, Đài khí tượng thủy văn Hà Tĩnh đề xuất thực hiện đề tài "Nghiên cứu ảnh hưởng của ENSO đến thời tiết các tiểu vùng khí hậu thuộc tỉnh Hà Tĩnh", do ông Trần Đức Bá - Giám đốc làm Chủ nhiệm.

Ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài khí tượng thủy văn Hà Tĩnh,  Chủ nhiệm đề tài trình bày báo cáo thuyết minh.

Đề tài thực hiện với mục tiêu: Nghiên cứu ảnh hưởng của ENSO đến thời tiết các tiểu vùng khí hậu thuộc tỉnh Hà Tĩnh, từ đó đề xuất các giải pháp nhằm hạn chế tác động xấu của ENSO, góp phần phát triển kinh tế, phòng tránh và giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra ở Hà Tĩnh.

Ngày 02/3/2021, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp Hội đồng KH&CN cấp tỉnh xét duyệt thuyết minh đề tài. Sau khi nghe đơn vị chủ trì trình bày thuyết minh đề tài, đồng thời làm rõ một số nội dung các thành viên Hội đồng hỏi, các thành viên Hội đồng đều đánh giá cao sự cần thiết của đề tài. Việc nghiên cứu phân vùng khí hậu và những ảnh hưởng của ENSO đến thời tiết các tiểu vùng khí hậu phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành sản xuất, quy hoạch, xây dựng chiến lược phát triển và phòng chống thiên tai lâu dài trên địa bàn Hà Tĩnh, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ tài nguyên môi trường tỉnh Hà Tĩnh. Cách tiếp cận, phương pháp nghiên cứu đầy đủ tính khoa học, đội ngũ nhân lực đủ điều kiện để thực hiện đề tài. Kết quả, đề tài được triển khai sau khi tiếp thu, chỉnh sửa, hoàn thiện theo kết luận của Chủ tịch Hội đồng.

PC