10:27 | 15-06-2016

Xét duyệt thuyết minh đề tài: "Nghiên cứu, sưu tầm và đánh giá tư liệu lịch sử của họ Nguyễn Huy - Trường Lưu, huyện Can Lộc về chủ quyền biên giới và biển đảo Việt Nam".

Ngày 15/6/2016, Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức xét duyệt thuyết minh đề tài Khoa học Nghiên cứu, sưu tầm và đánh giá tư liệu lịch sử của họ Nguyễn Huy - Trường Lưu, huyện Can Lộc về chủ quyền biên giới và biển đảo Việt Nam do GS- TSKH Nguyễn Huy Mỹ- chủ nhiệm đề tài. Cơ quan chủ trì Bảo tàng tỉnh Hà Tĩnh.

Giám đốc Sở KH&CN Đỗ Khoa Văn làm chủ tịch Hội đồng

Với mục tiêu của đề tài là: Sưu tầm, nghiên cứu và đánh giá các giá trị của tư liệu địa chí họ Nguyễn Huy- Trường Lưu liên quan đến chủ quyền biên giới và biển đảo, góp phần bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trong bối cảnh hiện nay; Làm cơ sở khoa học cho việc lập hồ sơ công nhận di sản Tư liệu thuộc Chương trình Ký ức Thế giới.

Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh đánh giá đây là đề tài rất cần thiết triển khai, và được hội đồng nhất trí thông qua. Hội đồng đề nghị chủ nhiệm đề tài chỉnh sửa một số nội dung: Tên đề tài thay đổi: "Nghiên cứu giá trị tư liệu lịch sử của dòng họ Nguyễn Huy - Trường Lưu - Can Lộc liên quan về biên giới và biển đảo Việt Nam"; Chỉnh sửa hoàn thiện đề tài theo góp ý của các thành viên Hội đồng./.

PT