15:53 | 08-07-2022

Xét duyệt thuyết minh đề tài: Nghiên cứu và phát huy những giá trị xuyên thời đại của truyện Kiều.

Chủ tịch Hội đồng ThS. Hồ Việt Anh - Nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Du.

Mục tiêu: Nghiên cứu làm rõ các giá trị xuyên thời đại về triết lý, đạo đức, văn hóa, nghệ thuật, … của Truyện Kiều, từ đó đề xuất các giải pháp nhằm phát huy các giá trị đó trong các hoạt động văn hóa xã hội và đời sống.

ThS. Hà Văn Thạch - Chủ nhiệm đề tài phát biểu tại Hội đồng

Đề tài triển khai rất cần thiết, rất có ý nghĩa về tư tưởng, văn hóa, nghệ thuật. Tuy nhiên đơn vị chủ trì, nhóm nghiên cứu cần làm rõ khái niệm xuyên thời đại từ đó xác định nội dung, phương pháp nghiên cứu... Hội đồng nhận xét, đánh giá.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Bùi Quang Hoàn - Phó Giám đốc phụ trách Sở KH&CN đề nghị đơn vị chủ trì, nhóm nghiên cứu cần bổ sung mục tiêu nghiên cứu, làm nổi bật giá trị văn hóa, con người Hà Tĩnh; kết quả đề tài sẽ quảng bá du lịch và giáo dục truyền thống, từ đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hà Tĩnh...

Kết quả đề tài được triển khai sau khi đơn vị chủ trì hoàn thiện thuyết minh theo ý kiến góp ý của Hội đồng và đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch Hội đồng kết luận.

PC