04:23 | 29-01-2021

Xét duyệt thuyết minh đề tài: Nghiên cứu xây dựng quy trình chuyển đổi sản xuất cam chanh, bưởi Phúc Trạch đạt tiêu chuẩn hữu cơ tại Hà Tĩnh

Trước thực trạng đó, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đề xuất thực hiện đề tài: Nghiên cứu xây dựng quy trình chuyển đổi sản xuất cam chanh, bưởi Phúc Trạch đạt tiêu chuẩn hữu cơ tại Hà Tĩnh, do ThS. Nguyễn Hữu Ngọc - Phó Giám đốc Trung tâm làm chủ nhiệm.

Chủ nhiệm đề tài trình bày thuyết minh tại Hội đồng

Đề tài đặt ra mục tiêu: Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất cam, bưởi đạt tiêu chuẩn hữu cơ phù hợp với điều kiện tại Hà Tĩnh và áp dụng vào thực tế sản xuất tại địa phương; Xây dựng thành công mô hình sản xuất cam, bưởi đạt tiêu chuẩn hữu cơ với quy mô 0,5ha bưởi Phúc Trạch, 1,5 ha cam chanh. Năng suất cam đạt 8 tấn/ha, bưởi Phúc Trạch đạt 10 tấn/ha;

ThS. Đỗ Khoa Văn - Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng kết luận

Sáng ngày 29/01/2021, Sở KH&CN tổ chức họp Hội đồng KH&CN cấp tỉnh xét duyệt thuyết minh đề tài. Hội đồng đánh giá những hậu quả của việc lạm dụng hóa chất trong nông nghiệp đã lộ rõ nhiều bất cập như: Đất đai bạc màu, sâu bệnh càng tiến hóa để thích ứng và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Nhằm khắc phục những nhược điểm trên, đồng thời đáp ứng yêu cầu cả thị trường và người tiêu dùng ngày càng cao đối với sản phẩm cam, bưởi của Hà Tĩnh, vì vậy việc triển khai dự án là hết sức cần thiết. Kết quả, Hội đồng đồng ý thông qua với điều kiện đơn vị chủ trì chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện thuyết minh theo kết luận của Chủ tịch Hội đồng.

PC