Truy xuất nguồn gốc: Khẳng định ưu việt trong bảo vệ doanh nghiệp, người tiêu dùng

Vài năm trở lại đây, bên cạnh chú trọng đầu tư nâng cao chất lượng, đảm bảo sản phẩm an toàn, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn giải pháp dán tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm để đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường.

Tầm quan trọng của hoạt động đo lường trong một số lĩnh vực điển hình

Hoạt động đo lường góp phần quan trọng giúp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế, trong đó có thể kể đến một số lĩnh vực điển hình như công nghệ, phân bón, y tế và nước sạch.

Tăng cường công tác khảo sát, đánh giá chất lượng sản phẩm, hàng hóa

Thời gian qua, Trung tâm Chứng nhận Phù hợp (QUACERT) - Tổng cục TCĐLCL đã tăng cường công tác khảo sát chất lượng sản phẩm, hàng hóa thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ và một số mặt hàng thuộc trách nhiệm quản lý của các Bộ, ngành khác nhằm phát hiện, ngăn chặn hàng kém chất lượng, nghi ngờ không đạt chất lượng hoặc có nội dung ghi nhãn không phù hợp.

Lắp thêm thiết bị ghi in kết quả vào cột đo xăng dầu: Doanh nghiệp cần hiểu và làm đúng quy định

Cơ quan nhà nước không hạn chế việc các đơn vị cung cấp thiết bị, giải pháp, phần mềm, hệ thống phục vụ in hóa đơn điện tử có kết nối với cột đo xăng dầu. Tuy nhiên, các thiết bị, giải pháp, phần mềm cần đảm bảo không can thiệp, làm sai lệch kết quả và đặc tính kỹ thuật đo lường của cột đo xăng dầu và phải được phê duyệt mẫu theo quy định.

Thông điệp Ngày Đo lường Thế giới: Đo lường hôm nay vì ngày mai bền vững

Đo lường học, ngành khoa học đo lường và các ứng dụng của nó luôn đi đầu trong các tiến bộ khoa học và công nghệ. Tác động của Đo lường có thể nhìn thấy được trong mọi khía cạnh của xã hội và hiện diện khắp nơi trong cuộc sống của chúng ta.