Hướng dẫn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý tại nước ngoài

Việc bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm xuất khẩu của Hà Tĩnh sẽ góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và gia tăng giá trị sản phẩm ở nước ngoài.

'Nhiều người chưa quen biến tài sản trí tuệ thành tiền'

Các kết quả, sản phẩm sáng tạo trong nghiên cứu sẽ trở thành loại tài sản đặc biệt, có giá trị khoa học và thương mại cao, nhưng nhiều tổ chức, cá nhân chưa ý thức bảo hộ, theo lãnh đạo Trường Đại học Giao thông vận tải.

Tiêu chuẩn mới giúp xét nghiệm vi khuẩn cho nhiều loại nước

Tiêu chuẩn mới giúp nhà sản xuất và người sử dụng nước xác định, định lượng vi khuẩn trong nước uống được (nước uống, nước nha khoa và nước đóng chai) cũng như nước không uống được (tháp giải nhiệt).

Nâng cao kiến thức sở hữu trí tuệ và triển khai chính sách hỗ trợ khoa học công nghệ cho doanh nghiệp, hợp tác xã

Sáng 28/11, UBND huyện Hương Khê phối hợp với Sở Khoa học - Công nghệ (KH&CN) Hà Tĩnh tổ chức hội nghị phổ biến kiến thức về sở hữu trí tuệ và triển khai chính sách hỗ trợ KH&CN cho gần 100 đại biểu là cán bộ công chức chuyên trách cấp xã, thị trấn; đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Nghị định hướng dẫn Luật SHTT sửa đổi: Đơn giản hóa tối đa thủ tục hành chính

Với các hướng dẫn chi tiết, đơn giản hóa thủ tục hành chính ở mức tối đa, Nghị định số 65/2023/NĐ-CP (gọi tắt là Nghị định 65) hướng dẫn thi hành Luật sở hữu trí tuệ (SHTT) sửa đổi sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trong hoạt động chuyển giao công nghệ, bảo vệ quyền sở hữu công nghiệp, giống cây trồng.