15:40 | 15-10-2024

Khai mạc Hội nghị tập huấn Nâng cao nhận thức về Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Nhằm góp phần giúp các nhà quản lý, các tổ chức, doanh nghiệp và người dân nắm bắt được các chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước về KH và CN; tiếp cận gần hơn với các tiến bộ KH và CN đặc biệt là đề án chính sách về KH và CN trên địa bàn tỉnh; các quy định về sáng kiến; đánh giá hiệu quả áp dụng, phạm vi ảnh hưởng của sáng kiến, đề tài khoa học, đề án khoa học, công trình khoa học và công nghệ cấp huyện, cấp tỉnh; kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.... Sáng ngày 14/10, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Hương Sơn tổ chức lớp tập huấn Nâng cao nhận thức về Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Tham dự khai mạc Hội nghị tập huấn có Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, UBND huyện Hương Sơn và gần 200 đại biểu, đại diện Lãnh đạo phụ trách lĩnh vực KH và CN thuộc UBND huyện; lãnh đạo và công chức phụ trách công tác sáng kiến tại các cơ quan Huyện uỷ, UBMTTQ huyện và các đoàn thể cấp huyện; các phòng, ban, trung tâm trực thuộc UBND huyện; các đơn vị ngành dọc đóng trên địa bàn huyện; Lãnh đạo, công chức phụ trách công tác sáng kiến tại UBND các phường, xã, thị trấn; Ban Giám hiệu các trường MN, TH, THCS trên địa bàn; Hội Doanh nghiệp; các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh và các chủ thể OCOP trên địa bàn huyện.

Ông Nguyễn Kiều Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn Khai mạc Hội nghị tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được các giảng viên đến từ Sở KH và CN cùng Huấn luyện viên Khởi nghiệp Sáng tạo Quốc gia truyền giảng các nội dung: tổng quan về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; chính sách về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh; giới thiệu Thể lệ Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh lần thứ 6 năm 2024; Tư duy khởi nghiệp trong kỷ nguyên số; các quy định về sáng kiến; đánh giá hiệu quả áp dụng, phạm vi ảnh hưởng của sáng kiến, đề tài khoa học, đề án khoa học, công trình khoa học và công nghệ cấp huyện, cấp tỉnh và hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến một phần, toàn trình thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở KH và CN.

Ông Nguyễn Xuân Trung - Huấn luyện viên Khởi nghiệp Sáng tạo Quốc gia với chuyên đề: Tư duy khởi nghiệp trong kỷ nguyên số.

Ông Phan Công Cử - Trưởng phòng TT-TK KH, CN và ĐMST giới thiệu chuyên đề: Tổng quan về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; chính sách về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh; giới thiệu Thể lệ Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh lần thứ 6 năm 2024.

Bà Lê Thị Thanh Loan - Phó trưởng phòng TT-TK KH, CN và ĐMST với chuyên đề: các quy định về sáng kiến; đánh giá hiệu quả áp dụng, phạm vi ảnh hưởng của sáng kiến, đề tài khoa học, đề án khoa học, công trình khoa học và công nghệ cấp huyện, cấp tỉnh.

Sau buổi tập huấn các đại biểu đã thảo luận, trao đổi những vướng mắc trong quá trình triển khai các nội dung liên quan đã được các giải viên phúc đáp hướng dẫn tận tình.

Được biết, sau buổi tập huấn tại Hương Sơn, Sở KH và CN tiếp tục triển khai tập huấn tại một số địa phương: huyện Kỳ Anh, Thạch Hà, Đức Thọ, Nghi Xuân, Hương Khê, thị xã Hồng Lĩnh và thị xã Kỳ Anh.

Quang Tùng