01:27 | 05-01-2016

Bình chọn 10 sự kiện KH&CN nổi bật năm 2015

alt

10 sự kiện KH&CN nổi bật năm 2015 được các nhà báo theo dõi, viết bài về KH&CN bình chọn là: 1) Thủ tướng Chính phủ gặp mặt các nhà khoa học không chuyên nghiệp và nhà khoa học trẻ; 2) Ngày hội khởi nghiệp và công nghệ Việt Nam 2015; 3) Khánh thành Trung tâm nghiên cứu, chuyển giao và giám định công nghệ tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (lĩnh vực cơ chế chính sách); 4) Hội thảo khoa học quốc tế kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du (lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn); 5. UNESCO công nhận hai Trung tâm quốc tế về Toán học và Vật lý của Việt Nam là trung tâm loại hai (lĩnh vực nghiên cứu cơ bản); 6) Lần đầu tiên ghép thận thành công từ người cho tim ngừng đập; 7) Cấu kiện lắp ghép bảo vệ bờ sông, hồ và đê biển; 8) Bắn trình diễn thành công vũ khí mới (lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng); 9) Việt Nam vào top 3 ASEAN về chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (lĩnh vực hội nhập quốc tế); 10) Nhà khoa học nữ Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng L’Oréal -UNESCO (lĩnh vực tôn vinh nhà khoa học).

Tại buổi Lễ, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà báo KH&CN đã điểm lại một số kết quả nổi bật trong 10 năm bình chọn 10 sự kiện KH&CN nổi bật hàng năm (2005-2015) và đưa ra những phương hướng, nhiệm vụ hoạt động trong thời gian tới của Câu lạc bộ Nhà báo KH&CN.