02:35 | 16-06-2020

Hội nghị tập huấn xây dựng, chuyển đổi và áp dụng ISO 9001:2015 năm 2020

Tham dự Hội nghị tập huấn có Đại diện Lãnh đạo và BCĐ ISO của 15 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc các sở, ngành: Sở Văn hóa TT&DL; Sở Y tế; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Khoa học và Công nghệ; Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh; Sở Lao động TB&XH; Sở Tư pháp. Đại diện Lãnh đạo phụ trách và BCĐ ISO các huyện: Nghi Xuân, Hương Khê, Can Lộc, Đức Thọ, Hương Sơn, Vũ Quang, Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Kỳ Anh, Thạch Hà, Thị xã Kỳ Anh, TP Hà Tĩnh và 44 học viên là UBND cấp xã, trong đó có 34 xã mới sát nhập, và 10 xã nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu.

Nội dung Hội nghị tập huấn: Báo cáo kết quả triển khai xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) theo Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) ISO 9001 tại các cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh năm 2019; triển khai chuyển đổi, xây dựng mới HTQLCL theo TCVN ISO 9001:2015 tại các CQHCNN cấp tỉnh năm 2020; hướng dẫn chuyển đổi, xây dựng mới và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng TCVN ISO 9001:2015 theo mô hình khung của Bộ KH&CN.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã nắm bắt được kết quả thực hiện ISO 9001:2015 năm 2019 trên địa bàn tỉnh, những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đồng thời, được các Giảng viên đến từ Cty TNHH tư vấn khoa học công nghệ Việt trang bị những kiến thức cơ bản về việc chuyển đổi, xây dựng và áp dụng HTQLCL theo TCVN ISO 9001:2015. Bên cạnh đó, những vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện cũng đã được Ban tổ chức giải đáp cụ thể.

QT