09:44 | 16-03-2016

Hội nghị triển khai xây dựng ISO hành chính năm 2016

Theo Kế hoạch, năm 2016 triển khai xây dựng mới và áp dụng HTQLCL theo TCVN ISO 9001:2008 tại 21 cơ quan hành chính nhà nước và 5 đơn vị sự nghiệp thuộc các sở bao gồm: UBND thị xã Kỳ Anh; 5 UBND phường của thành phố Hà Tĩnh (Trần Phú, Tân Giang, Nguyễn Du, Nam Hà, Hà Huy Tập); 3 UBND phường của thị xã Kỳ Anh (Sông Trí, Kỳ Phương, Kỳ Liên); 2 UBND phường của thị xã Hồng Lĩnh (Bắc Hồng, Đậu Liêu). 10 UBND xã đạt chuẩn nông thôn mới, bao gồm: Cẩm Thăng, Cẩm Nam (Cẩm Xuyên); Quang Lộc, Thanh Lộc (Can Lộc); Sơn Bằng (Hương Sơn); Gia Phố, Phúc Trạch (Hương Khê); Đức Lạng, Yên Hồ (Đức Thọ); Thạch Môn (TP. Hà Tĩnh). 5 đơn vị sự nghiệp bao gồm: Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Hà Tĩnh (Sở Y tế); Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông (Sở Thông tin và Truyền Thông); Trung tâm Khuyến nông (Sở Nông nghiệp và PTNT), Trung tâm phát triển nấm ăn và nấm dược liệu (Sở Khoa học và Công nghệ).

Sáng ngày 16/3/2016, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng TCVN ISO 9001:2008 năm 2016. Tham dự Hội nghị gồm có đ/c Nguyễn Đức Quang - PGĐ Sở KH&CN, lãnh đạo phòng Cải cách hành chính - Sở Nội vụ. Lãnh đạo các huyện, thị, thành phố; lãnh đạo và 01 công chức trực tiếp thực hiện cải cách hành chính các xã, phường xây dựng ISO trong Kế hoạch. Lãnh đạo và phòng hành chính 5 đơn vị sự nghiệp.

Hội nghị đã được đ/c Bùi Phong An - Chi cục Trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng và áp dụng ISO hành chính trên địa bàn tỉnh từ năm 2007-2015. Thông báo các nhiệm vụ và lộ trình thực hiện theo Kế hoạch số 99/KH-SKHCN. Chuyên gia tư vấn ISO trình bày sơ lược về TCVN ISO 9001:2008 và ý nghĩa của việc áp dụng HTQLCL theo TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước.

Đ/c Bùi Phong An - báo cáo tại Hội nghị

Bên cạnh đó, Hội nghị đã dành thời gian để các học viên và chuyên gia trao đổi, giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc xây dựng, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008.

Phan Cử